[MẸO] Những ngày giản cách xã hội ở nhà nên làm gì? Tạo thú vui cho bản thân

time-icon 07/06/2021 time-icon Đăng bởi: 2D Gemstone

Tình hình dịch bệnh diễn biến ngày càng căng thẳng vì vậy mỗi người chúng ta nên có ý thức ở nhà để phòng dịch cách ly theo chỉ thị của bộ y tế. Việc ở nhà khiến bạn cảm thấy buồn chán... bạn có thể tạo niềm vui cho bản thân bằng cách xem phim, đọc báo... Sau đây những việc để giải khuây khi ở nhà.

Phương Pháp cơ bản: Tạo niềm vui cho bản thân khi ở nhà

1. Xem Phim 

 

-Để bạn cảm thấy không buồn chán bạn nên hãy tìm một bộ phim thật hay đặc biệt bạn nên chọn thể loại phim thú vị. Mình gợi ý cho bạn bộ phim có thể loại hành động hay kinh dị đầy kịch tính

 

2. Lục lại sở thích của mình ấp ủ nhưng chưa thực hiện được

 

-Bạn đang rảnh rỗi hãy nghĩ về việc mình muốn làm trong quá khứ. Hoạt động đó có thể là vẽ tranh hay học đàn... mà bạn từng đam mê mà bạn không có hẳn thời gian cho nó. Bạn thấy buồn chán đây là thời điểm thích hợp để tìm lại sở thích bị lãng quên.

 

3. Đọc sách

 

-Thử tìm xem trên kệ sách mình có quyển sách nào hay mà bạn tâm đắc, lôi cuốn. Bạn không nên chọn lọai tiểu thuyết dài, sâu sắc- không dẫn bạn đến những  phần kịch tính ngay thay vào đó bạn nên chọn thể loại truyện ngắn giúp bạn nhanh theo diễn biến kịch tính cốt truyện.

 

 

-Nếu nhà bạn không có truyện, thời đại công nghệ 4.0 nên tìm truyện olline mà tìm đọc trực tuyến nơi đây là một hệ thống sinh thái truyện bạn tha hồ lựa chọn.

 

4. Trò chơi tư duy

 

 

-Trên SmartPhone bạn hiện có những trò chơi rất thú vị và rèn luyện tư duy nhạy bén bạn thử tìm và chơi để thách thức bản thân mình. Chẳng hạn trò chơi như là: câu đố mẹo, giải đáp ô chữ, soduku, tìm điểm khác biệt...

 

5. Nghe nhạc

 

-Tạo một danh sách bài hát bạn yên thích nên chọn những bài hát sôi động, vui nhộn, yêu đời khiến bạn cuốn theo vào lời bài hát. Bạn hãy hòa mình theo bài hát như là nhảy theo nhạc đừng ngại vì chẳng ai nhìn thấy bạn đâu.

 

6. Xem những clip hài hước

 

- Lên mạng tìm những từ khóa "Hài hước", "vui nhộn'', "cười vỡ mồm"... Sau khi xem được những đều vui đấy đừng chia sẻ cho bạn bè để họ cùng vui với mình 

 

Phương pháp Sáng tạo

 

 

1. Làm video cho bạn bè hay người thân

 

-Mình tìm lại những hình ảnh đã được chụp vào những cuộc gặp gỡ trước đây ở cafe hay những chuyến du lịch... Hãy trổ tài trở thành một "Nhà sản xuất phim" ghép tất cả các ảnh đấy lại thành một  video hoàn chỉnh và ghép thêm lời bài hát vui nhộn. Sau khi hoàn tất mình chia sẻ lên Fb để mọi người có thể xem và bình phẩm.

 

2. Tạo một bức tranh cắt ghép từ tạp chí, báo chí cũ

 

-Tìm những tờ báo có hình ảnh độc dáo và lạ mắt bạn hãy thu thập và dán lên tường tạo nên phong cách và chất riêng của bạn. Bạn có thể viết thêm những từ giúp truyền cảm hứng cho bạn như là "ước mơ", "điều tốt", "sống khỏe", "suy nghĩ tích cực"..

 

3. Chụp ảnh

 

 

-Chỉ cần 1 chiếc điện thoại bạn có thể ghi lại mọi khoảnh khắc quanh bạn như là chụp ảnh thú cưng, vật dụng đáng yêu, vườn cây, quanh khu bạn sống...

 

Phương pháp Nấu ăn

 

 

1. Thử tài nấu một bữa ăn chính cho gia đình

 

-Đã lâu rồi bạn không vào bếp nay bạn hãy thử vào bếp nấu một món gì đó thật ngon để mọi người trong gia đình cùng thưởng thức. Bạn hãy nấu một món mà trước đó bạn chưa thử qua đế thử thách bản thân hay tự tạo cho mình một công thức nấu ăn mới "mà phải ăn được nhé".

 

 

2. Làm một ly milo đặc biệt

 

-Vì tình hình dịch bệnh rất nguy hiểm mà bạn hạn chế phải ra đường để mua nước. Bạn hãy ở nhà tự pha theo công thức của mình vừa tiết kiệm tiền vừa bảo về bản thân mình. Chỉ với những nguyên liệu quen thuộc: milo, sữa đặc, hạt chia, 1 ít đá... đã có ngay 1 ly milo bá chấy rồi

 

Phương pháp Tạo thành quả

 

 

1. Dọn dẹp "ổ" của bạn

 

-Bắt tay vào ngay là dọn dẹp lại căn phòng bạn thật gọn gàng, ấm cúng và xinh xắn. Chọn những vật dụng dùng để trang trí như gấu bông, tranh ảnh, quà lưu niệm... khi hoàn thành nơi đó là một gốc sống ảo để bạn tha hồ cho ra những bộ ảnh chất.

 

2. Làm bài tập về nhà

 

-Khi bạn cảm thấy buồn chán, hãy làm việc gì đó có ích. Đôi khi, việc thực hiện một nhiệm vụ sẽ biến khoảng thời gian nhàm chán trở nên thú vị. Nếu chưa hoàn thành bài vở, bạn nên buộc bản thân ngồi vào bàn học. Khi hoàn tất, bạn sẽ cảm thấy háo hức muốn được tận hưởng khoảng thời gian không làm gì cả

 

3. Tiết kiệm cho bản thân

 

 

-Bớt mùa sắm linh tinh không cần thiết, nấu ăn thay vì order đồ ăn nhanh trên mạng... Chẳng mấy chốc mà rủng rỉnh hơn hẳn nhờ bớt tiêu xài hoang phí đó!

Tác giả: Huy E

 

 

Viết bình luận của bạn: